Trang

Hướng dẫn xem truyền hình trực tuyến, nghe radio online trên Tructuyen.8bongda.com [HD fix lỗi]

>>Xem trực tiếp ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, quần vợt tại đây

Các kênh phát tạm thời: Kênh 1~||~ Kênh 3 ~||~ Kênh 2| và CCTV5

1. Độc giả 8 BÓNG ĐÁ có thể nghe những kênh Radio âm nhạc HOT nhất tại đây: Sky FM Music, VOV Giao Thông, VOH,...Những kênh Radio âm nhạc hàng đầu TG sẽ lần lượt xuất hiện tại VN trên chuyên trang này- một nét riêng của 8 BÓNG ĐÁ.

2. Chú ý: Nếu bạn không xem được kênh đang phát, hãy xem hướng dẫn khắc phục tại đây

(8BONGDA.com)- Bắt đầu từ 15-12-2010, chúng tôi giới thiệu chuyên trang "Trực Tuyến" của 8 BÓNG ĐÁ, bạn đọc có thể xem truyền hình trực tuyến (xem phim, xem thời sự, ca nhạc...) hoặc nghe radio online (VOV Giao thông, FM,...) tại địa chỉ http://tructuyen.8bongda.com/. Hiện chúng tôi đang phát thử nghiệm một số kênh tiêu biểu được nhiều người ưa chuộng. Các kênh truyền hình và các kênh radio sẽ liên tục được bổ sung mỗi ngày cho đến thời điểm http://tructuyen.8bongda.com/chính thức được công bố rộng rãi đến bạn đọc. Mục đích đưa vào phát thử nghiệm sớm hơn dự kiến là để phục vụ nhu cầu xem trực tuyến các trận AFF Suzuki Cup 2010 của bạn đọc kể từ vòng bán kết. Tất nhiên phụ trang http://tructuyen.8bongda.com/ hiện có rất ít kênh đang phát, và như đã nói ở trên chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thiện phụ trang miễn phí rất được bạn đọc 8 BÓNG ĐÁ mong đợi này.

Tại trang "Hướng dẫn" này, chúng tôi sẽ nhanh chóng bổ sung đầy đủ các cách khắc phục những lỗi thường gặp khiến bạn đọc không thể xem được các kênh truyền hình hoặc không nghe được các kênh radio trên http://tructuyen.8bongda.com 
Để xem được các kênh truyền hình với tốc độ nhanh, ít lỗi chúng tôi khuyến cáo bạn đọc sử dụng trình duyệt internet miễn phí Mozill Firefox, trình duyệt web được đánh giá cao nhất hiện nay. Nếu đang dùng trình duyệt Internet Explorer (IE) mặc định mà Microsoft cung cấp kèm theo hệ điều hành Windows và máy tính của bạn chưa có Mozilla Firefox, bạn có thể tải miễn phí trình duyệt này với phiên bản mới nhất tại các link phía dưới:

Click vào hình này để tải Firefox tiếng Anh miễn phí
*Nếu bạn muốn cài Firefox giao diện tiếng Việt cho dễ sử dụng thì có thể click vào link sau để tải Mozilla Firefox Tiếng Việt: http://download.mozilla.org/?product=firefox-3.6.13&os=win&lang=vi
Click vào hình này để tải Firefox Tiếng Việt miễn phí
*Cách cài đặt cực kỳ đơn giản: Sau khi lưu file cài đặt về máy tính, bạn click chuột vào biểu tượng cài đặt chương trình rồi chỉ việc nhấn "Next" (hoặc tiếp tục) đến khi nhấn "Finish" (hoàn tất) để kết thúc việc cài đặt chương trình.

Dưới đây là cách giải quyết một số vấn đề mà bạn đọc hay gặp:
1> Không thể xem được bất cứ trang nào trên chuyên trang http://tructuyen.8bongda.com ?
Hãy xem thử bạn đang gặp phải lỗi nào sau đây:
a. Bạn đã cài plugin hỗ trợ xem video, nhạc (media) cho trình duyệt internet đang dùng hay chưa, nếu chưa có hãy click vào đây để tải (những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí).

Sau khi tải về thành công, bạn hãy đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang mở, kể cả trang này. Sau đó tiến hành cài đặt plugin hỗ trợ vừa tải về, cài đặt xong bạn hãy vào đây và kiểm tra đã xem được hay chưa, nếu vẫn chưa xem được thì đọc tiếp hướng dẫn.

b. Nếu bạn đang dùng HĐH Windows XP, hãy kiểm tra xem chương trình Windows Media Player của bạn phiên bản bao nhiêu (Version 8, 9, 10 hay 11)? Nếu không phải Windows Media Player 11, hãy tải Version 11 tại đây. 
Việc tiếp theo là là tắt hết các trình duyệt, sau khi cài đặt xong Windows Media Player 11 (nhấn next liên tục đến khi kết thúc để cài đặt), sau đó mở lại trang http://tructuyen.8bongda.com và chọn kênh lúc nãy bạn không xem được để kiểm tra lúc này đã xem được chưa, nếu xem không được thì hãy đọc tiếp phần dưới đây.

2> Tôi chỉ xem được một vài kênh, một số kênh khác thấy hiện màn hình đen và không xem được ?

Nếu đã cài đặt các plugin (hoặc add-on) mà vẫn chưa xem được các kênh trên  http://tructuyen.8bongda.com/ thì tôi đoán rằng bạn đang sử dụng Hệ điều hành Windows 7 đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Và cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều người không thể xem được một số kênh truyền hình trực tuyến trên đại đa số các website hỗ trợ dịch vụ miễn phí như trang của chúng tôi (xuất hiện lỗi "missing pluging", và cố khắc phục vẫn không được?). Nếu đúng là máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi chi tiết tại đây.
>>Hướng dẫn sửa lỗi không xem được truyền hình trực tuyến trên Firefox với HĐH Windows 7 ( missing plugin )

3> Tôi xem được (hình ảnh có hiển thị) nhưng bị giật và gián đoạn liên tục ?
Nguyên nhân chính là do tốc độ đường truyền internet bạn đang dùng tốc độ chậm hoặc đang chập chờn. Nếu đèn tín hiệu ADSL trên modem nhấp nháy liên tục có nghĩa là mạng không ổn định hoặc rớt mạng, với trường hợp rớt mạng hay chập chờn thì bạn đọc báo hay chat cũng không được thì làm sao xem truyền hình trực tuyến được?
=>Với trường hợp rớt mạng bạn phải chờ đến lúc tín hiệu đèn ADSL ổn định rồi nhấn F5 để làm tươi trang web thì sẽ xem bình thường.
Cũng có thể tại thời điểm bạn đang xem có quá đông người cùng xem dẫn đến máy chủ nhà cung cấp các kênh truyền hình bị quá tải, tuy nhiên khả năng này rất ít xảy ra, ngoại trừ lúc đó bạn đang xem trực tuyến một trận đấu bóng đá trên các kênh VTV2, VTV3 hoặc các kênh của VTC, lúc này hàng ngàn chục ngàn người cùng xem một kênh thì tín hiệu chung bị ảnh hưởng là đương nhiên rồi.
Một vài nguyên nhân nhỏ khác là do trình duyệt internet của bạn đang mở cùng lúc quá nhiều trang web, hoặc bạn đang xem đá bóng trực tuyến, đang chơi game online...dẫn đến tốc độ xem trực tuyến các kênh ở đây bị ảnh hưởng theo (giảm tốc độ tải tài nguyên). 
 Hướng khắc phục: Đầu tiên hãy tắt bớt các trang web không cần thiết, thoát khỏi game online... (những thứ làm tốc độ xem online giảm), nếu vẫn không khắc phục được thì hãy chuyển nhà cung cấp dịch vụ ADSL khác hoặc thay đổi gói cước có tốc độ cao hơn.
Chú ý: Thông thường nếu tín hiệu ADSL ổn định thì hiếm khi bạn xem kênh nào đó bị gián đoạn vì thế với gói cước rẻ nhất mà VNPT, FPT, VIETTEL...đang cung cấp bạn có thể xem tốt hầu hết các kênh đang phát trực tuyến tại đây

Nếu đã làm theo các chỉ dẫn trên mà vẫn chưa thể xem được kênh nào đó đang phát trên http://tructuyen.8bongda.com/, bạn hãy góp ý tại đây và nhớ ghi rõ "Xin chỉ dẫn cách xem truyền hình trực tuyến" và viết nội dung câu hỏi bên dưới để chúng tôi biết bạn đang gặp khó khăn gì.
Trân trọng!

Huỳnh Nguyễn
Tags: Huong dan xem truyen hinh truc tuyen, khac phuc loi tren HĐH Windows 7 khi xem tivi online, huong dan xem tivi online, huong dan xem tivi tren mang internet, huong dan xem truc tiep bong da tren internet, huong dan xem truyen hinh tren mang, fix loi xem truyen hinh truc tuyen tren Win7...
>>Nơi chia sẻ miễn phí link sopcast xem trực tuyến ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Champions League (chuẩn HD, tốc độ nhanh, không giật)